ฐานข้อมูลงานวิจัย

วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน

ชื่อบทความ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการ ระดับชาติ : ระบบบริหารจัดการการสั่งอาหารออนไลน์

สาขาบทความ : กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

บทคัดย่อ
ระบบบริหารจัดการการสั่งอาหารออนไลน์. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (มหาวิทยาลัยแม่โจ้) ครั้งที่ 3 ประจำปี 2565, 1149-1156. โครงงานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบริหารจัดการการสั่งอาหารออนไลน์สำหรับร้านข้าวต้มชายบลู เพื่อเป็นทางเลือก หนึ่งที่สะดวกสบาย และลดความเสี่ยงของลูกค้าในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในปัจจุบัน ซึ่งระบบริหารจัดการการสั่งอาหารออนไลน์นี้ ประกอบไปด้วยหน้าร้านที่สร้างด้วยบัญชีทางการของไลน์ และแอพพลิเคชันมือถือที่สร้างจาก แอพชีตแพลตฟอร์ม เพื่อให้ร้านสามารถตอบสนองต่อความต้องการสั่งอาหาร และจัดให้มีผู้ส่งอาหารเพื่อส่งไปยังปลายทางตามที่ลูกค้า ต้องการ ในการทำงาน ร้านอาหารสามารถแสดงรายการอาหาร,ราคาอาหาร และเปิดปิดการวางขายอาหาร ลูกค้าสามารถสั่งอาหาร, ดูรายการและยอดการสั่งซื้อผ่านระบบตะกร้า, เลือกช่องทางการชำระเงิน, และเช็คสถานะการสั่งอาหาร โดยข้อมูลของลูกค้า และ ข้อมูลการสั่งซื้ออาหาร จะถูกบันทึกไว้ในฐานข้อมูลของแอปชีต ระบบริหารจัดการการสั่งอาหารออนไลน์นี้ ได้ถูกทดลองใช้งานโดยลูกค้าทั่วไปจำนวน 10 คน โดยผลการทดลองใช้งาน พบว่ามีผู้ ที่พึงพอใจจำนวน 9 คน จากผู้ทดลองใช้งาน 10 คน คิดเป็นร้อยละ 90 ของจำนวนผู้เข้าร่วมทดลองทั้งหมด ร้านอาหารสามารถตั้ง รายการอาหารและเปิดปิดดการวางขายอาหาร และลูกค้าสามารถดำเนินการสั่งซื้ออาหารและได้รับอาหารตามที่อยู่ที่ต้องการ ได้ถูกต้อง ตามการออกแบบ

ผู้แต่ง : จีรัง คำนวณตา (ผู้วิจัยร่วม)

ผู้แต่ง(ร่วม) กัญญาพัชร รัตนอันประเสริฐ์

ปีที่เผยแพร่ : 2565

ได้รับการสนับสนุน/ต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

สถานที่จัดเก็บ : มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ไฟล์ .pdf : เปิดไฟล์บทความ

จำนวนการอ่าน 116 ครั้ง