ชื่อบทความ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการ ระดับชาติ : เครื่องแจ้งเตือนทานยา

เครื่องแจ้งเตือนทานยา. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (มหาวิทยาลัยแม่โจ้) ครั้งที่ 3 ประจำปี 2565, 1157-1165. เครื่องแจ้งเตือนทานยา มีจุดประสงค์เพื่อสร้างนวัตกรรมเครื่องแจ้งเตือนทานยา และเพื่อทดลองใช้นวัตกรรมที่สร้างขึ้น เครื่องมือที่ใช้ในการดำเนินงาน อุปกรณ์ในการต้อวงจรมีดังนี้ สวิตซ์ เปิดปิด หลอดไฟ LED เขียว บอร์ดทดลอง บอร์ด Arduino Uno R3 โมดูลลำโพงอัดเสียง โมดูลแจ้งเตือนพร้อมไฟสัญญาณ LED สีแดง สวิตซ์กดติดกดดับ ตัวต้านทาน และอะแดปเตอร์ ส่วนของ เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาโปรแกรมคือ Arduino IDE เวอร์ชั่น 1.8.15 ส่วนของการดำเนินงานมีดังนี้ ศึกษาปัญหาของผู้ป่วยและผู้ที่ ต้องการใช้เครื่องแจ้งเตือนทานยาในการเตือนเวลา การสร้างและพัฒนาเป็นการสร้างส่วนประกอบแต่ละส่วน ของระบบ โดยเริ่มเขียน โปรแกรมและทดสอบโปรแกรมพัฒนาระหว่างผู้ป่วยกับระบบการติดตั้ง หรือการปรับเปลี่ยน ผลการวิจัย เมื่อนำเครื่องมาทดลองผลปรากฎว่าเครื่องดังกล่าวทำงานได้ตามจุดประสงค์ที่ต้องการ คือแจ้งเตือนได้ทั้ง 4 ช่วง ไฟแสดงสถานะสว่างทุกดวงและเสียงไซเรนดังพร้อมกับไฟแสดงสถานะและมีเสียงพูดแจ้งเตือน

ผู้แต่ง : พุทธชาติ ยมกิจ (ผู้วิจัยร่วม)

ผู้แต่ง(ร่วม) จุรีรัตน์ ลือนาม