ชื่อบทความ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการ ระดับนานาชาติ : การสร้างสื่อแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่อง ปูลิงแลนด์

การสร้างสื่อแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่อง ปูลิงแลนด์. การประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 10, 2527-2527. การสร้างสื่อแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่อง ปูลิงแลนด์มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ข้อมูลสถานที่สำคัญในตำบลห้วยปูลิง และศึกษาระดับ ความพึงพอใจและทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกับกลุ่ม ตัวอย่าง ในการเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายวางแผนก่อนเข้ามา ท่องเที่ยว เครื่องมือที่ใช้ในการดำเนินการ คือ SketchUp และ โปรแกรม KineMaster ในการออกแบบสื่อ ไม่ว่าจะเป็นการ สร้างภาพนิ่ง และการตัดเรียงของสื่อ และแบบสอบถาม ค่าสถิติ ที่ใช้ คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย เมื่อนำสื่อที่พัฒนาไปเผยแพร่ให้กลุ่มตัวอย่าง 10 คน เลือกแบบเจาะจง พบว่า มีค่าเฉลี่ย( ̅̅????̅) เท่ากับ 3.11 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) เท่ากับ 2.62 แปลผลว่า ระดับดี มาก โดยมีความพึงพอใจด้านเนื้อหา ที่มีความชัดเจนเข้าใจง่าย มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 80 เนื้อหามีความน่าสนใจ ร้อยละ 76 และเนื้อหามีคุณค่าในการเรียนรู้ ร้อยละ 72 มีความพึงพอใจ ด้านการออกแบบ 3D โดยมีผู้ใช้งานทำแบบประเมินความพึง พอใจสีและโทนสีที่ใช้มากที่สุด ร้อยละ 90 รองลงมาคือภาพและ วีดีโอชัดเจน ร้อยละ 80 และ รูปแบบของตัวอักษรและคุณภาพ เสียงชัดเจน เท่ากัน คือ ร้อยละ 78

ผู้แต่ง : ภัทรมน พันธุ์แพง (ผู้วิจัยร่วม)

ผู้แต่ง(ร่วม) ชนะชนม์ ภู่ตระกูล